top of page
ค้นหา
  • hydrosys

แนะนำ 5 เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย คุณภาพดี จาก hydrosys

อัปเดตเมื่อ 10 ต.ค. 2566

การทำงานของเครื่องมือบำบัดน้ำเสียที่มีส่วนสำคัญต่อระบบอุตสาหกรรม


ระบบบำบัดน้ำเสีย มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ก็ตาม เพราะเหล่าเครื่องจักรที่ทำงานภายในโรงงานนั้น ล้วนมีการใช้น้ำในการทำงานตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเรามีการบำบัดน้ำ ผ่านการใช้เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย ผ่านขั้นตอนกระบวนการต่าง ๆ จะช่วยให้เกิดความสมดุลของการใช้น้ำในโรงงานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ รวมไปถึงการบำบัดน้ำก่อนปล่อยออกสู่ธรรมชาติที่โรงงานจำเป็นจะต้องใส่ใจ เพราะน้ำที่ปล่อยออกมาจะมีผลต่อสังคมในวงกว้าง เช่น ส่งผลต่อการอุปโภคบริโภคน้ำของมนุษย์ รวมไปถึงส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จนทำให้การบำบัดน้ำเสีย เป็นอีกหนึ่งมาตรการของรัฐ ที่ทุกอุตสาหกรรมต้องใส่ใจ แต่การเลือกเครื่องมือบำบัดน้ำเสียที่เหมาะสมกับการใช้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยาก .ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 5 เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย คุณภาพดี จาก hydrosys ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ระบบบำบัดน้ำแบบครบวงจร จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย


ระบบบำบัดน้ำเสีย เป็นกระบวนการในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำ ที่เป็นปัญหาทางมลพิษในน้ำที่ใกล้ตัวเราเป็นอย่างมาก เพราะน้ำเสียเหล่านี้ เกิดจากกระบวนการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม หรือเกิดจากกิจวัตรประจำวันของประชาชนทั่วไป ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทั่วไป เพื่อให้คุณภาพของน้ำเป็นไปตามมาตรฐานน้ำทิ้งน้ำเสียที่รัฐบาลได้กำหนดเอาไว้ และไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตของมนุษย์ สามารถกล่าวได้เลยว่า เครื่องมือบำบัดน้ำเสียนั้น มีความสำคัญเทียบเท่ากับระบบการผลิตสินค้า หรือบริการ ที่เป็นงานหลักของทุกโรงงานอุตสาหกรรมเลยทีเดียว


เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย จำแนกประเภทได้อย่างไรบ้าง

เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย จะเป็นอุปกรณ์บำบัดน้ำเสีย ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการบำบัดน้ำเสีย ในแต่ละขั้นตอนกรรมวิธีในการทำงาน ที่จะถูกนำมาใช้งานทั้งในด้านของการบำบัด และการกำจัดตะกอน โดยเครื่องมือบำบัดน้ำเสียจะประกอบไปด้วย 4 ประเภทของเครื่องมือหลัก ๆ ตามกระบวนการบำบัดน้ำเสีย ดังนี้

1.เครื่องมือบำบัดน้ำเสียขั้นเตรียมการ (Pretreatment)

เครื่องมือบำบัดน้ำเสียประเภทนี้ จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพน้ำ เพื่อแยกสิ่งปฏิกูล หรือสิ่งที่ยากต่อการบำบัดออกไป เพื่อให้กระบวนการบำบัดน้ำเสียสามารถทำงานได้ง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องมือนี้จะมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ เช่น เครื่องแยกขยะ เครื่องผลิตฟองขนาดเล็กสำหรับแยกไขมันหรือสารแขวนลอย และเครื่องแยกไขมันออกจากน้ำ เป็นต้น


เครื่องมือนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในขั้นตอนการบำบัดน้ำเสียด้วยจุลินทรีย์ชนิดที่ใช้อากาศ และไม่ใช้อากาศ โดยการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เครื่องเติมอากาศ และเครื่องกวนใต้น้ำ เป็นต้น


เป็นเครื่องที่ช่วยในการแยกตะกอนออกจากน้ำในระบบบำบัดน้ำเสีย ซึ่งเป็นกระบวนการที่ถูกเรียกว่า Dewatering ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องตะกอนในระบบน้ำเสีย ที่ส่งผลเสียต่อการใช้น้ำ ผ่านเครื่องทุ่นแรงที่มีประสิทธิภาพ เช่น Belt press , Screw press , Decanter machine เป็นต้น


4. อุปกรณ์เสริม ปั๊มบำบัดน้ำเสีย (Equipment)

อุปกรณ์เสริมในการบำบัดน้ำเสีย จะมีรูปแบบเป็นปั๊มน้ำที่จะช่วยให้ระบบบำบัดน้ำเสียสามารถทำงานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ปั๊มไดอะเฟรม เป็นต้น


ทำไมถึงควรเลือกซื้อ เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย จาก hydrosys

เมื่อคุณกำลังลังเลว่า ควรจะเลือกซื้อเครื่องมือบำบัดน้ำเสียอย่างไรดี ขอแนะนำให้รู้จักกับ hydrosys หรือ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไฮโดร ซิสเท็ม ซัพพลาย ซึ่งให้บริการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์บำบัดน้ำเสีย พร้อมให้บริการแบบครบวงจร ด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี โดยมีบริการต่าง ๆ ที่ให้ความครอบคลุม ตอบโจทย์ทุกความต้องการในเรื่องระบบบำบัดน้ำเสีย ดังนี้

  • บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำเสีย เครื่องรีดตะกอน ด้วยทีมงานมากประสบการณ์

  • บริการผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์ระบบบำบัดน้ำเสีย ในราคาที่เป็นธรรม พร้อมบริการหลังการขายด้วยความใส่ใจ

  • บริการจัดหา และนำเข้าอุปกรณ์ระบบบำบัดน้ำสีย เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ส่งตรงถึงมือลูกค้า พร้อมให้บริการดูแลรักษา และซ่อมบำรุง

ด้วยความรู้ ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และการให้บริการที่ยอดเยี่ยมของ hydrosys พร้อมที่จะรับมือ และแก้ไขปัญหาทุกรูปแบบ ของระบบบำบัดน้ำเสียให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทุกกระบวนการทำงาน จะมีการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมวิศวกรเฉพาะทาง ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่า สินค้าและบริการที่จะได้รับ จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ผ่านการรับรองมาตรฐาน และตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน


แนะนำ 5 เครื่องมือบำบัดน้ำเสีย ที่มีคุณภาพดี และได้รับความนิยมจาก hydrosys


เป็นอุปกรณ์ปรับสภาพน้ำ ในขั้นตอนของ Pretreatment ที่มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ ที่ช่วยในการกำจัด ละลายก๊าซ หรือของเหลวต่าง ๆ ที่มีการปนเปื้อนในน้ำ และกำจัดได้ยาก ให้หายไป เป็นเครื่องที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน บำรุงรักษาง่าย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะลดต้นทุน และประหยัดเวลาในการปรับสภาพน้ำได้เป็นอย่างดี และช่วยให้การทำงานรวดเร็ว สามารถเข้าสู่กระบวนการบำบัดน้ำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จุดเด่น : ช่วยให้ระบบบำบัดน้ำเสียทำงานได้เร็วขึ้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี


อุปกรณ์ Surface Aerator มีหน้าที่หลักในการเติมอากาศเข้าไปในน้ำ เพื่อทำการบำบัดน้ำเสียด้วยกระบวนบำบัดที่ใช้จุลินทรีย์ชนิดใช้อากาศ ซึ่งเป็นการบำบัดมลพิษทางชีวภาพด้วยการใช้ออกซิเจน ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีในด้านของการบำบัดน้ำเสียที่รวดเร็วและปลอดภัย

จุดเด่น : ช่วยลดต้นทุน Operation ได้ดี อุปกรณ์ทนทานต่อการกัดกร่อน และรอยขีดข่วน


Screw Press เป็นเครื่องรีดตะกอน ที่มีการทำงานด้วยการเคลื่อนที่น้ำตะกอนด้วยสกรูหรือเดือย เพื่อแยกตะกอนออกจากน้ำผ่านช่องว่างขนาดเล็กของตัว Rings ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในการรีดตะกอนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตะกอนทางชีวภาพหรือเคมี และสามารถรีดตะกอนที่มีความเข้มข้นสูงได้ดีอีกด้วย

จุดเด่น : ขนาดเล็ก เสียงเบา ดูแลรักษาง่าย สามารถทำความสะอาดตัวเองได้


Filter Press เป็นเครื่องรีดตะกอน ที่ทำงานด้วยหลักการของการแยกของแข็งออกจากของเหลวโดยอาศัยถุงกรอง โดยในการทำงาน เมื่อสูบน้ำเข้าไปในผ้าแผ่นกรอง (FIlter Cloth) เครื่องจะทำการกรองตะกอนออกมาจากน้ำ

จุดเด่น : สามารถแยกกาก หรือตะกอนออกจากน้ำที่มีความแห้งกว่า 40% ได้ เหมาะกับงานที่ต้องการใช้ประโยชน์จากน้ำที่รีดออกจากตะกอน


Submersible Pump หรือที่เรียกกันว่า ปั๊มน้ำฝน ปั๊มบำบัดน้ำเสีย เป็นอุปกรณ์ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอาคารเชิงพาณิชย์ ชนบท หรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการเคลื่อนย้ายน้ำจากใต้ผิวดิน ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน น้ำบาดาล หรือสารเคมีอื่น ๆ มาผ่านกระบวนการบำบัดน้ำ เพื่อแจกจ่ายไปยังส่วนต่าง ๆ ให้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น : ช่วยให้กระบวนการบำบัดน้ำทำงานง่ายขึ้น เหมาะกับงานอุตสาหกรรมทั่วไป


เป็นอย่างกันบ้าง กับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำเสีย ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าเครื่องมือบำบัดน้ำเสียเองก็มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่เครื่องมือสำหรับกระบวนการแยกน้ำจากสิ่งปนเปื้อน เครื่องมือในกระบวนการบำบัดน้ำ เติมอากาศ และกรองน้ำให้สะอาด รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมปั๊มน้ำ ที่ช่วยในการดึงน้ำจากระบบต่าง ๆ ให้สามารถไหลออกมาใช้งานได้อย่างสะดวก แต่กำลังคิดว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องมือบำบัดน้ำเสียแบบไหนดี ที่มีมาตรฐาน และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ขอแนะนำให้ติดต่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไฮโดร ซิสเท็ม ซัพพลาย ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ระบบบำบัดน้ำเสียเครื่องรีดตะกอน คุณภาพสูง ที่ให้บริการด้านระบบบำบัดน้ำเสียแบบครบวงจร พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำ ออกแบบ ผลิตและติดตั้งเครื่องมือบำบัดน้ำเสีย


สนใจเครื่องมือบำบัดน้ำเสีย หรือสินค้าอื่นๆ ติดต่อ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไฮโดร ซิสเท็ม ซัพพลาย


ดู 26 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments